4 dấu hiệu cho thấy sản phẩm bị mất tính ổn định

4 dấu hiệu cho thấy sản phẩm bị mất tính ổn định

[Mất tính ổn định ở đây có thể nói dễ hiểu hơn là sản phẩm đã bị hư/mốc/thiu…]

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để nhận biết được các dấu hiệu bất ổn trong sản phẩm của mình không?

Đạt được sự ổn định trong mỹ phẩm là một trong những mục tiêu quan trọng nhất. Sau bao nghiên cứu, kì vọng, cơn ác mộng sẽ thật sự khủng khiếp nếu xuất hiện kết tủa trong dung dịch trong suốt, nổi lơ lửng trên bề mặt sản phẩm hoặc chìm dưới đáy sản phẩm, sản phẩm bị tách 2-3 lớp, những đốm màu nâu cam nổi lục cục trên xà phòng hoặc sữa tắm bị nhớp nhợt.

Bạn có nghĩ là sản phẩm đó phải trải qua rất nhiều sự thay đổi, như: độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… mới đến được tay khách hàng?

Bạn có thể thích tự tay làm ra sản phẩm dành riêng cho bản thân mình, hoặc yêu thích kinh doanh, muốn tự tạo sản phẩm để kinh doanh nho nhỏ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng mua kem dưỡng da của bạn vào mùa hè ở Singapore và gửi nó cho một người bạn là ở tận Canada vào mùa đông? Điều gì sẽ xảy ra với sản phẩm đó trong tất cả các thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm, sự thay đổi áp lực trong suốt chuyến bay, hoặc kho lưu trữ tại một trong những điểm trung chuyển đâu đó trên thế giới?

Hậu quả sẽ rất “kinh dị” nếu sản phẩm của bạn hoàn toàn mất tính ổn định. Nếu sản phẩm của bạn bị biến màu hoặc mùi, khách hàng sẽ nhanh chóng mất niềm tin vào công thức mỹ phẩm của bạn. Họ có thể vứt sản phẩm ngay vào sọt rác, hoặc họ có thể làm đơn khiếu nại, yêu cầu hoàn tiền hoặc thậm chí gửi khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông. Đương nhiên điều này bạn không muốn xảy ra đối với thương hiệu nhỏ của mình rồi.

[Vậy thì, làm sao để nhận biết sản phẩm bị mất tính ổn định?]

<1. Sản phẩm của bạn bị thay đổi về màu sắc>

Nếu khách hàng yêu thích sản phẩm có thành phần thiên nhiên, họ sẽ không ngại mua một sản phẩm bảy sắc cầu vồng đâu, thậm chí họ cũng không để tâm nếu lần thứ 2 họ mua cùng một loại sản phẩm, nhưng lại nhạt màu hơn rất nhiều so với lần trước.

Tuy nhiên họ sẽ bối rối vô cùng nếu sản phẩm bị thay đổi màu sắc trong lúc họ đang sử dụng nó, đặc biệt là khi hạn sử dụng vẫn chưa kết thúc. Ví dụ như loại thuốc nhuộm đang có màu đỏ rực rỡ đẹp chói lóa bỗng dưng biến thành màu hồng nhạt lờ lợ.

Duy trì màu sắc của một sản phẩm trong suốt thời hạn sử dụng của nó là một phần quan trọng, đảm bảo rằng công thức của sản phẩm ổn định. Nếu sản phẩm của bạn bị biến màu, thì đây là một dấu hiệu sản phẩm đã mất tính ổn định.

 

<2. Sản phẩm của bạn đã mất mùi hương>

Hương thơm của một sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng, không ai muốn bôi bất cứ loại sản phẩm gì có mùi kì quặc lên da của mình cả.

Vì vậy, giảm độ nồng nặc của mùi hương là điều bình thường (trừ nước hoa nhé). Nhưng khi bản chất thực sự của mùi hương tự thay đổi thì đây có thể là một trong những dấu hiệu của sự thay đổi hóa học hoặc vi sinh vật trong sản phẩm.

Duy trì hương thơm của một sản phẩm trong suốt thời hạn sử dụng của nó cũng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng công thức của sản phẩm của bạn là ổn định. Hãy tưởng tượng mùi hương hoa của bạn đột nhiên có mùi giống như giấm, hoặc mùi hương trái cây thơm ngọt biến mùi thành hương trái cây bị ôi – chỉ tưởng tượng thôi cũng làm Shea nổi da gà!

<3. Sản phẩm của bạn bị tách lớp>

Một nhũ tương hoàn hảo là phải có sự hòa lẫn của dầu và nước – hai thành phần không bao giờ tan vào nhau nếu bạn không dùng chất nhũ hóa.

Nếu nhũ tương của bạn không ổn định, sau một thời gian bạn có thể bắt đầu nhìn thấy nước và dầu tách ra. Quá trình này được gọi là “giai đoạn tách lớp”.

<4. Sản phẩm của bạn thay đổi độ pH>

Độ pH trong công thức là cực kì cực kì quan trọng – nó phải hòa hợp với độ pH của da (thường là từ 4,5 – 5,5) và trọng điểm là, nó còn phải hòa hợp với độ pH của chất bảo quản một cách tối ưu nhất. Nếu có sự thay đổi pH theo thời gian, nó không những gây hại cho da mà còn là ổ vi khuẩn sinh sôi nảy nở rất đáng sợ.

Duy trì độ pH chính xác trong công thức là một phần quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm sản phẩm được ổn định.

 

Bạn có thể tha hồ vẽ vời nhiều loại công thức khác nhau trong thế giới mỹ phẩm dưỡng da này. Tuy nhiên bạn không nên xa rời thực tế, hãy luôn chú trọng tính ổn định của sản phẩm. Đây là lý do tại sao kiểm tra tính ổn định của sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển thương hiệu và uy tín, bất kể bạn lựa chọn thương hiệu lớn hay các sản phẩm handmade.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản quyền thuộc về: Công ty TNHH Gemari, GPĐKKD số 0313771882 do Sở KHDT TP.HCM cấp ngày 01/04/2013. Đã đăng ký với bộ công thương.
DMCA.com Protection Status